Trang Chủ » Hỗ trợ

Những điều cần biết

Những điều cần biết

Không chỉ thiên hạ mà cả thế giới rồng luôn lẫn lộn thiện ác. Để đề phòng những người ác tâm với những thủ đoạn ám muội. Quý bằng hữu hãy cập nhật những thông tin dưới đây để bảo vệ mình.

     - Giả mạo tên nhân vật

          - Kẻ giả mạo thường đặt những tên gần giống với bạn bè, bang chủ… bằng cách đặt vào những ký tự khó nhận dạng vào tên người chơi thật sự. Sau đó thực hiện các       thủ đoạn lừa đảo như mượn vật phẩm, mượn acc, ....

- Vậy nên các bạn chú ý kỹ tên của nhân vật để tránh bị mắc lừa, cho mượn tiền và đồ để không bị những thiệt hại cho tài khỏan của mình. 

     - Tuyên truyền các trang web hack:

- Những kẻ này hay đặt những tên như TặngQuà,PhátQuà..... với nội dung  rao tặng  zingxu hoặc  phiếu điểm và những vật phẩm có giá trị tại trang web nào đó.

     - Phòng chống các phần mềm gián điệp (Trojan, Spy và Keylog…)

- Các phần mềm trên thường được cài đặt trong các file *.exe và được tung lên các website với lời giới thiệu vô cùng hấp dẫn: hack tiền, hack đồ … Khi người chơi cài đặt trên máy cùa mình thì các phần mềm gián điệp bắt đầu hoạt động và gửi toàn bộ các thông tin mà người chơi thao tác trên bàn phím, thậm chí có những phần mềm có khả năng chụp lại màn hình.

Nếu các bạn chơi ở nhà:
* Nên cài đặt các chương trình bảo vệ như AntiSpy Ware, Zone Alarm, Ad-ware…
* Không nhấn vào các link có lời mời hấp dẫn được tung trên mạng nếu như bạn không biết chắc chắn về nó.
* Không cài đặt các chương trình lạ nếu bạn thật sự không biết rõ về nó.
* Thực hiện việc quét virus và spyware một cách thường xuyên hơn, thay đổi mật khẩu liên tục. Tránh đặt mật khẩu trùng với tên, ngày sinh, tên người thân…, không share mật khẩu cho bất kỳ ai.

Nếu bạn chơi ở ngoài cửa hàng :

* Nên khởi động lại máy nếu máy nơi bạn ngồi có cài các chương trình DeepFreeze hay Go Back.
* Nên chú ý khi đánh mật khẩu bởi rất có thể người ngồi bên cạnh hoặc đứng đằng sau bạn đang tìm cách xem mật khẩu của bạn.
* Sử dụng chức năng copy và paste của máy tính, việc này tuy đơn giản nhưng cũng giúp phần nào chống lại khả năng đọc bàn phím của các phần mềm gián điệp.
* Các cửa hàng nên sử dụng một số chương trình bảo mật nhằm tạo sự an tòan cho người chơi tại cửa hàng của mình.

     - Một số phương pháp để chống keylog và hack của các game thủ

Phòng chống keylog và Trojan

* Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete sẽ xuất hiện 1 cửa sổ có tên TaskManager. Trong Tab Processes sẽ liệt kê toàn bộ các ứng dụng đang chạy trên PC của bạn, nếu bạn thấy tên một chương trình lạ hãy nhấn End Process để tắt nó đi. Bạn phải biết rõ chương trình nào của Window và chương trình nào đang sử dụng để tránh tắt nhầm.
* Sử dụng chương trình bàn phím ảo để nhập các ký tự bằng chuột. Bạn vào Start nhấn Run và gõ Osk để khởi động chương trình nhập ký tự bằng chuột có sẵn trong Window, sau đó bạn nhấn chuột vào nơi cần nhập mật khẩu rồi sử dụng bàn phím ảo để nhập mật mã.
* Mở notepad, nhập một chuỗi các kí tự bất kỳ, sau đó sử dụng chức năng copy (Ctrl+C) và paste (Ctrl+V) để dán vào trong game khi nhập mật khẩu. 

Ví dụ: mật khẩu của bạn là 123456789. Bạn cần tạo ra chuỗi các kí tự như sau 123abc456cba789abc. Sau đó dùng chuột chỉ vào số 1, bôi đen và nhấn Ctrl+C, di chuyển đến nơi cần nhập mật khẩu và nhấn Ctrl+V, số 1 sẽ được dán vào nơi nhập mật khẩu. Bạn cũng có thể vào 1 trang web bất kỳ sau đó copy lại các ký tự trong đó để dán vào nơi nhập mật khẩu.

Phòng chống hack

1.     Không nên tiết lộ các thông tin cá nhân của mình (ID, mật khẩu, các thông tin khi đăng ký …) cho những người bạn quen hay người lạ.

2.     Nên đặt mật khẩu gồm các ký tự chữ và số. VD : 123abc456cba

3.     Không nên vào các website lạ và có yêu cầu bạn khai báo các thông tin cá nhân.

4.     Tuyệt đối không nên mở những email mà bạn nghi ngờ, các email thông báo bạn đã trúng thưởng và phải khai báo thông tin. Không mở các file đính kèm từ các email có địa chỉ lạ, không rõ nguồn gốc..